17 dự án cho người nước ngoài sở hữu ở Đà Nẵng

Chia sẻ tin này:

Những dự án cho người nước ngoài mua là căn hộ chung cư, đã được cơ quan chức năng thẩm định không ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng.

Ngày 13/4, Sở Xây dựng Đà Nẵng đăng danh sách 17 dự án nhà ở thương mại cho phép tổ chức, cá nhân người nước ngoài được quyền sở hữu trên địa bàn. Các dự án đa số nằm ở vị trí đắc địa trung tâm thành phố, có view sông Hàn, biển và vịnh Đà Nẵng. Số lượng căn hộ ở mỗi dự án thấp nhất là 59, nhiều nhất là 6.500.

Theo đó, tại quận Hải Châu, trung tâm thành phố có các dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ P.A Tower, Blooming Tower Đà Nẵng (cùng đường Như Nguyệt); Chung cư số 38 Nguyễn Chí Thanh (Lapaz Towen); Khu phức hợp thương mại dịch vụ, khách sạn và căn hộ Golden Square (đường Nguyễn Thái Học); Chung cư thương mại Quang Nguyễn (đường Nguyễn Hữu Thọ); Chung cư số 6 Nguyễn Du.

Tại quận Sơn Trà là các dự án ven sông và gần biển, gồm Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (đường Trần Hưng Đạo); Khu phức hợp Hoà Bình Xanh Đà Nẵng, Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng (cùng đường Lê Văn Duyệt); Khu căn hộ Tháp Vườn (đường Võ Văn Kiệt); Khu căn hộ Azura (399 đường Trần Hưng Đạo); Chung cư Harmony Tower (đường Marison); Khu dân cư An Viên, Chung cư The Summit (cùng đường Ngô Quyền).

Ba dự án còn lại là Chung cư HAGL Lakeview (đường Hàm Nghi, quận Thanh Khê); Khu đô thị Thuỷ Tú (gần sông Cu Đê, quận Liên Chiểu); Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng (phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, giáp với tỉnh Quảng Nam).

Việc cho người nước ngoài sở hữu căn hộ căn cứ Luật Nhà ở năm 2014, Nghị định 99 của Chính phủ, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở. Người nước ngoài được sở hữu căn hộ chung cư, chưa được sở hữu condotel do pháp lý chưa rõ ràng.

Theo Sở Xây dựng, các dự án trên đa số đã hoàn thành, một số đang trong quá trình xây dựng; số khác thế chấp ngân hàng, cần làm việc ba bên khi giao dịch tài sản. Ngành công an và quân đội đã thẩm định 17 dự án này không ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng, nên đã đồng ý cho người nước ngoài sở hữu.

Thành phố Đà Nẵng cũng công bố ba dự án bất động sản không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu, do nằm gần khu vực quân sự và trụ sở Thành uỷ Đà Nẵng, gồm Chung cư F-Home (16 Lý Thường Kiệt); Tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ Marriott (58 Bạch Đằng); Indochina Reverside Tower (74 Bạch Đằng).

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời